วันพฤหัสบดีที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2556

เนื้อหมูกินตรงไหน กินแล้วไม่อ้วน


           

                การเลือกกินเนื้อหมูกินอย่างไร  กินแล้วไม่อ้วนและได้รับประโยชน์โดยตรง เรามาดูกันค่ะ
เนื้อหมูต้องมีสีชมพู สด กดแล้วไม่บุ๋ม ถ้าเป็นเนื้อหมูสีแดงแสดงว่าเป็นเนื้อหมูแก่เหนียวและเคี๋ยวยาก เนื้อหมูส่วนที่อร่อยที่สุด คือ สันใน และส่วนที่มีไขมันมากที่สุดรองมาจากเนื้อหมูสามชั้น ได้แก่  เนื้อซี่โครงและคอ  มีสังเกตในการเลือกเนื้อหมู

            หมูที่ไม่ใช้สารเคมีเร่งเนื้อแดง จะมีสัดส่วนของชั้นไขมัน 2 ส่วนต่อชั้นเนื้อ l ส่วน การรับประทานเนื้อหมูยังได้คุณค่าทางโภชนาการ ได้แก่ วิตามินบี 1 วิตามินเอ ไนอาซิน และฟอสอรัส และสารอาหารหลากหลายชนิด 








 

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น