วันอังคารที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2556

เคล็ดลับ

           หมูแดดเดียว เป็นอาหารคู่บ้านคนไทยก็ว่าได้    วิธีการหมักหมูแดดเดียวให้อร่อยแบบแซ่บเวอร์ ซึ่งรสชาติเมื่อทอดเสร็จจะออกกลมกล่อม ไม่จืด ไม่เค็ม โดยสูตรนี้ใช้เนื้อหมูประมาณหนึ่งกิโล ก่อนอื่นนะค่ะ  เราไปศึกษาเคล็ดลับการทำหมูแดดเดียวให้อร่อยเลยค่ะ

เคล็ดลับ

- การหมักเนื้อหมู ถ้าหมกไว้นานเครื่องปรุง ส่วยผสมแล้สจะเป็นน้ำ จะเสียความเข้ม้นตรงนันไป
- ควรใช้น้ำตาลทรายขาว ยิ่งละเอียดยิ่งดี
- งาขาว จะช่วยเพิ่มกลิ่นหอมของเนื้อหมูแดดเดียว และสวยงาม
- การตากแดดเนื้อหมูถือว่าสำคัญที่สุด ถ้าตากแดดจั แดดแรง หากตากนานเกินไป เนื้อหมูจะแห้งเกินไป
เวลาทอดแล้วเนื้อหมูจะแข็ง ดันั้น การตากแดดเนื้อหมูแค่พอหมาดๆ ก็เก็บได้เลยไม่ต้องตากแดดแรงเกิน
ไป จะทำให้เนื้อหมูเหนียว
- สำหรับกาทอดนั้น ควรใช้ไฟปานกลาง อย่าใช้ไฟแรงมากเพราะเนื้อหมจะแข็งและสีไม่สวย
- เครื่องปรุงที่หมักนั้น  ใครชอบรสชาติแบบไหนก็ใส่ตามชอบเลยค่ะ( ใครชอบหวานฏ้มใส่น้ำตาลเพิ่ม
มากหน่อย ใครชอบเค็มก็ใส่น้ำปลามากหน่อย)
- การจัดเนื้อหมูแดดเดียวนั้นในจานำชพร้อมผักสดต่างๆ เช่น แตงกวา  มะเขือ กะหล่ำปลี ผักกาดหอม  
อื่นๆ และน้ำจิ้ม จะช่วยเพิ่มความอร่อยได้อย่างดี

 

2 ความคิดเห็น:

  1. ดิฉันเป็นคนหนึ่งค่ะที่ชอบทานหมูแดดเดียว ขอบคุณสำหรับเคล็ดน่ะค่ะ

    ตอบลบ
  2. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

    ตอบลบ