วันพุธที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2556

กระเทียมเพื่อนที่มีคุณภาพของเนื้อหมูแดดเดียว








        เพื่อนๆรู้จักกระเทียมไหมค่ะ  ดิฉันว่าทุกคนต้องรู้จักกระเทียมเป็นกันอย่างดี  เพราะว่าการทำอาหารทุกชนิด ไม่ว่าการทอด ผัด มักจะใส่กระเทียมเพื่อเพิ่มกลิ่นให้หอม  กระเทียมป็นเครื่องเทศประจำครัวของคนไทยมาช้านานกระเทียมมีหลากหลาชนิดไม่ลูกเล็ก ลูกใหญ่แต่คุณภาพก็ไม่แตกต่างกันมากนัก  การหมักเนื้อหมูแดดเดียวก็ต้องใส่กระเทียมเพื่อเพิ่มกลิ่นให้หอมและเพิ่มสีสันให้เนื้อหมูแดดเดียวหน้ารับประทาน

       การรับประทานกระเทียมทั้งสด ทั้งแห้งเป็นประจำสามารถป้องกันโรภัยต่างๆ ได้นะค่ะ  เช่น โรคหลอดเลือดอุดตัน และกล้ามเนื้อหัวใจหยุดทำงานเฉียบพลัน  ช่วยลดปริมาณคอเตอรอลในเส้นเลือด ความดันโลหิตสูง และลดปริมาณน้ำตาลในเส้นเลือด รักษาโรคที่เกี่ยวกับกระเพาะอาหารลำไส้ เป็นต้น  ประโยชน์ของการรับประทานกระเทียมทุกวันมีดีมากมาย  เพื่อนๆ อย่ลืมหันมารับประทานกระเทียมกันนะค่ะ เพื่ประโยชน์สุขภาพของคุณเอง
 

2 ความคิดเห็น:

  1. เรื่องที่เขียนน่าสนใจดีค่ะ แต่เนื้อหายังไม่ชัดเจน และมีการเขียนผิดหลายๆ จุดด้วยค่ะ..

    ตอบลบ