สูตรการถนอมเนื้อหมูแดดเดียวมีดังนี้
- ล้างเนื้อหมูให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ โขลกผักชีกับกระเทียมและพริกไทยเข้าด้วยกันให้ละเอียดคลุกเคล้ากับเนื้อหมูที่เตรียมไว้ให้เข้ากัน
- ใส่น้ำปลา น้ำมันหอม น้ำตาล ลงคลุกเคล้าอีกครั้ง หมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วนำไปตากแดดพอหมาดๆ ประมาร 4-5 ชั่วโมง ขณะตากเนื้อหมูควรกลับให้แห้งทั้งสองด้าน
การถนอมเนื้อหมูแดดเดียวสามารถบรรจุถุงใส่ไว่ในตู้เย็น การถนอมอาหารจะช่วยทำให้อาหารอยู่ได้นาน และช่วยทำให้เนื้อหมูอยู่ได้นานมากขึ้นและมีรสชาติที่อร่อยปลกใหม่มากกว่าเนื้อหมูธรรมดา
เหื้ยมากกินไม่ได้ตากฝนใว้20วันกินไม่ได้เลยยยย
ตอบลบเหมือนกัยค่าบตากเเดดใว้ให้เเมวดูหายเลยยยย
ลบสี้เเน่
ตอบลบ