วันพุธที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2556

การถนอมเนื้อหมูแดดเดียว


สูตรการถนอมเนื้อหมูแดดเดียวมีดังนี้

- ล้างเนื้อหมูให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ โขลกผักชีกับกระเทียมและพริกไทยเข้าด้วยกันให้ละเอียดคลุกเคล้ากับเนื้อหมูที่เตรียมไว้ให้เข้ากัน
- ใส่น้ำปลา น้ำมันหอม น้ำตาล ลงคลุกเคล้าอีกครั้ง  หมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วนำไปตากแดดพอหมาดๆ ประมาร 4-5  ชั่วโมง ขณะตากเนื้อหมูควรกลับให้แห้งทั้งสองด้าน

   

การถนอมเนื้อหมูแดดเดียวสามารถบรรจุถุงใส่ไว่ในตู้เย็น  การถนอมอาหารจะช่วยทำให้อาหารอยู่ได้นาน และช่วยทำให้เนื้อหมูอยู่ได้นานมากขึ้นและมีรสชาติที่อร่อยปลกใหม่มากกว่าเนื้อหมูธรรมดา


3 ความคิดเห็น:

  1. เหื้ยมากกินไม่ได้ตากฝนใว้20วันกินไม่ได้เลยยยย

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. เหมือนกัยค่าบตากเเดดใว้ให้เเมวดูหายเลยยยย

      ลบ