วันอังคารที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2556

วัตถุดิบขั้นตอนการปรุง

            เพื่อนๆ  เรามารู้จักกับวิธีการทำหมูแดดเดียวให้อร่อยกันเถอะค่ะ    ก่อนอื่น  เรามารู้จักการเลือกวัตถุดิบกันก่อนนะค่ะ
วัตถุดิบ
-        เนื้อหมู  (แล้วแต่ใช้ส่วนไหน ... ตามใจชอบ) แต่ถ้าทางที่ดีเลือกเนื้อหมูส่วนที่เป็นเนื้อนิ่ม  เช่น  เนื้อขาหน้า  หรือสะโพกนิ่ม  เป็นต้น
-        ซอสปรุงรส
-        น้ำปลา
-         น้ำตาลปี๊บ 
-        พริกไทยป่น 
-        รากผักชีป่น 




ขั้นตอนการปรุง

1.) หั่นเนื้อหมูให้ชิ้นหนาพอประมาณ และเท่าๆกันค่ะ เวลาตากแดด หรือทอดจะได้เนื้อหมูที่สุกพอคำ ถ้าหั่นบางเกินไปเวาลทอดก็จะไหม้ ถ้าหั่นหนาเกินไปเนื้อหมูที่ได้ก็จะเหนียว
2.) ใส่เครื่องปรุงต่างๆ ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วหมักทิ้งไว้ค้างคืนยิ่งดี เวลาวันรุ่งขึ้นค่อยนำไปตากแดด
3.) เอาหมูที่หมักไว้นั้น วางเรียงบนตะแกรง ตากแดดทิ้งไว้สัก  3-4 ชั้วโมง
4.) บรรจุถุง เก็บไว้ในตู้เย็น หรือ แช่ช่องเย็นได้เก็บรักษาไว้ได้นาน เวลากินค่อยกินแบ่งเอามาทอด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น